“วิงค์ส”ในวันที่ก้าวสู่ตัวหลักสเปอร์ส

ถึงเวลานี้ แฮร์รี่ วิงค์ส ในวัยเพียง 22 ปี สามารถสอดแทรกมาติดทีมสเปอร์ส ชุดใหญ่ เป็นผลสำเร็จ ซึ่งนอกจากนี้ จากฟอร์มการเล่นที่พัฒนาขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้เจ้าตัวถูก “แกเร็ธ เซาธ์เก็ต” เรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษ ชุดใหญ่ เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน SBOBET24

แน่นอนว่า การจะก้าวมาถึงจุดนี้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะการฝ่าฟันกับอึปสรรคต่างๆ เพื่อก้าวมาเป็นนักเตะอาชีพของทีมที่เขาเชียร์มาตั้งแต่วัยเด็ก

ช่วงนี้ เราไปดูบทสัมภาษณ์เล็กๆน้อยๆของเขากันหน่อย ถึงความฝัน และแรงบันดาลใจ ในการแปรสภาพจากการเป็นแฟนบอลของพลพรรค “ไก่เดือยทอง” มาเป็นนักเตะของทีมชุดใหญ่ รวมถึงบรรดาฮีโร่ในเส้นทางลูกหนังของตัวเขาเองด้วย SBOBET24

ช่วยเล่าจุดเริ่มต้น ในการเป็นแฟนบอลของสเปอร์ส หน่อยซิ ?

“ผมมาจากย่านเฮิร์ทฟอร์ดเชียร์ พื้นที่ดังกล่าว เต็มไปด้วยแฟนบอลของสเปอร์ส คุณพ่อของผมเป็นแฟนบอลตัวยงของสเปอร์ส เช่นเดียวกับคุณปู่ของผม ทั้งครอบครัวของผมเป็นแฟนบอลของสโมสรแห่งนี้ ทำให้สเปอร์ส อยู่ในความทรงจำของผมเสมอมา หรือตั้งแต่ผมจำความได้เลย เราดูพวกเขาลงสนามอยู่เสมอ”

คุณเคยทำหน้าที่เด็กเก็บบอลของสเปอร์ส ด้วย ช่วยเล่าให้เราฟังหน่อย ?

“ผมเคยทำหน้าที่ดังกล่าว ในเกมที่สเปอร์ส เปิดบ้านรับการมาเยือนของเรอัล มาดริด ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ปี 2011 พร้อมกันนี้ ผมเป็นคนถือธงในสนามในเกมนั้นด้วย”

คุณเปลี่ยนจากการเป็นแฟนบอล สู่นักเตะของทีมชุดใหญ่ได้อย่างไรกัน อยากรู้ว่า ความสนุกมันหายไปมั้ย เมื่อมีความกดดันเข้ามาแทนที่ ?

“ไม่เลย ผมมีความสุขอยู่เสมอ ในฐานะแฟนบอลสเปอร์ส มันช่วยเหลือผมมากขึ้น เมื่อผมต้องกลายเป็นนักเตะ และทำหน้าที่เพื่อสโมสร ผมรู้ว่ามันเป็นอย่างไร การเป็นแฟนบอล และนั่งดูทีมรักลงเตะบนอัฒจันทร์ มันเป็นความรู้สึกแบบเดียวกันกับการเป็นนักเตะที่ลงไปเล่นในสนาม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไป”

เคยคิดมาก่อนมั้ยว่า คูณจะสามารถก้าวมาติดทีมชุดใหญ่ของสเปอร์ส ?

“มันเป็นเรื่องยากที่จะพูดนะ แน่นอนว่า จุดมุ่งหมาย และความทะเยอทะยานสูงสุดของผมคือการเป็นนักเตะทีมชุดใหญ่ของทางสเปอร์ส แม้มันจะเป็นเรื่องยากสำหรับบรรดาดาวรุ่งชาวอังกฤษ ที่จะได้รับโอกาสก้าวมาติดทีมชุดแรก อย่างไรก็ตาม ผมมีความเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเอง ผมโชคดีเป็นอย่างมาก ที่ได้ทำงานร่วมกับผู้จัดการทีม ที่พร้อมเปิดโอกาสให้ผมลงไปสร้างผลงานในสนาม”

ใครเป็นนักเตะที่มีอิทธิพลต่อคุณ ?

“ผมคิดว่ามีหลายคนมากนะ ผมคิดว่า นักเตะคนสำคัญที่ผมเฝ้ามองการเล่น ในช่วงที่ผมเติบโตมา นั่นก็คือสตีเว่น เจอร์ราร์ด เขาเป็นคนที่ผมชื่นชมเป็นอย่างมาก สำหรับนักเตะของสเปอร์ส คงจะเป็นลูก้า โมดริช ผมชอบดูเขาลงเล่นเป็นมิดฟิลด์ตัวกลาง แต่คนที่เป็นฮีโร่ของผมจริงๆคือเล็ดลี่ย์ คิง”

ใครคือบุคคลสำคัญ ในการช่วยเหลือคุณในช่วงเวลาที่ยากลำบาก กับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ?

“คุณพ่อของผมเอง ท่านเป็นอิทธิพลที่ยิ่งใหญ่ในเส้นทางลูกหนังของผม ท่านอยู่กับผมทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะร้าย หรือดีก็ตาม คุณแม่ และน้องสาว ก็คอยเคียงข้างผมเช่นเดียวกัน อีกคนคือผู้จัดการทีมอะคาเดมี่ของสเปอร์ส รวมถึงโค้ชฟุตบอลมากมายที่มีส่วนร่วมกับความสำเร็จของผมจนถึงปัจจุบัน” พนันออนไลน์

ตอนนี้คุณกลายเป็นพรีเซนเตอร์ของอาดิดาส แล้ว โดยเฉพาะรุ่นคลาสสิคอย่างพรีเดเตอร์ ?

“อาดิดาส พรีเดเตอร์ เป็นรองเท้าคู่แรกของผมเลย ดูเหมือนว่ามันจะเป็นรองเท้าคู่แรกของใครหลายคนในช่วงเวลานั้นด้วย คุณพ่อเป็นคนซื้อมันให้กับผม ผมมีชีวิตอยู่กับพรีเดเตอร์ และหลงรักมันมากๆ ผมเติบโตมากับการใส่พรีเดเตอร์ลงเตะฟุตบอล และดูเหล่านักเตะขวัญใจสวมรุ่นนี้ลงสนาม ย้อนกลับไปตอนที่ผมยังเป็นเด็ก มันเป็นรองเท้าที่หลายคนเลือกสวมใส่”

พูดถึงประสบการณ์การเล่นฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กับสเปอร์ส หน่อยซิ ?

“ผมคิดว่า มันเป็นเรื่องที่สำคัญที่นักฟุตบอลต้องการทำในช่วงวันอังคาร และวันพุธ มันเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่เท่าที่ใครจะฝันถึงได้ การเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ให้กับสโมสรที่คุณเชียร์ มันเป็นอะไรที่แสนวิเศษ และเป็นเหตุการณ์ที่น่าประทับใจ ผมชอบการแข่งขันรายการนี้ และพยายามดื่มด่ำกับบรรยากาศให้มากที่สุด เป็นความรู้สึกที่ดี ยามที่ได้ฟังเสียงเพลงบรรเลงของยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ผมไม่เคยเบื่อที่จะฟังเพลงเหล่านี้ มันทำให้ผมรู้สึกขนลุกเลยล่ะ” ทางเข้าSBOBET

ประสบการณ์การเล่นฟุตบอลที่สนามเวมบลีย์ มันเป็นยังไงบ้าง ?

“มันยอดเยี่ยมมาก !! ผมสนุกมากกับการเล่นที่สนามแห่งนี้ ผมว่าทุกคนก็คงรู้สึกแบบเดียวกัน มันเป็นหนึ่งสนามที่ยอดเยี่ยมมากสุดในโลก”

SBOBET24

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *