หรือ”พอช”จะมาคุมผี?

การเล่นเก้าอี้ดนตรีเพื่อหนีลางมรณะของโซลชาได้เกิดขึ้นแล้ว เมื่อแรงกระเพื่อมจากสเปอร์ มูรินโญ่ และการถูกไล่ออกของพอช ส่งผลมาถึงคนที่ยูไนเต็ดไม่มากก็น้อย เรียกได้ว่าเป็นข่าวเซอไพรส์ต่อเนื่องกันรัวๆเลย นับตั้งแต่กลางดึกสงัดคาบเกี่ยวใกล้รุ่งที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย ท็อตแน่มประกาศปลดPochettinoกันแบบสายฟ้าแลบ ท่ามกลางความงุนงงของแฟนบอลจำนวนมาก เนื่องจากในขณะนี้ก็อยู่ในช่วงเวลาพักเบรคทีมชาติพอดี ซึ่งก็ไม่ได้เพิ่งจะพัก แต่พักกันมาเป็นอาทิตย์ๆแล้ว พออยู่ดีๆเกิดเรื่องขึ้นกลางสัปดาห์ ในขณะที่บอลกำลังจะกลับมาเตะกันพอดีนั้น มันจึงเป็นtimingที่ทำให้แฟนบอลทุกทีมที่ทราบข่าวค่อนข้างแปลกใจพอสมควร ทางเข้าSBOBET

และสเปอร์ไม่ปล่อยให้แฟนบอลเคว้ง ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา โจเซ่ มูรินโญ่ ถูกประกาศขึ้นเป็นนายใหญ่คนใหม่ของสเปอร์ทันที ในความรวดเร็วของสถานการณ์ที่เปลี่ยนไประดับนาทีต่อนาที การเปลี่ยนนายใหญ่ครั้งนี้ของพวกเขาจะถูกบททดสอบของเกมสุดสัปดาห์นี้ทันทีในวันเสาร์ที่23 ซึ่งเป็นเกมหนักอีกด้วยเพราะว่า สเปอร์ต้องไปเยือนเวสต์แฮม เป็นเกมรับน้องแรกของมูรินโญ่ในทันที ซึ่งแม้จะบอกว่า มูเข้ามาในช่วงที่สเปอร์กำลังมีปัญหาหนักก็ตาม การพ่ายแพ้อาจจะเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ แต่ลึกๆแล้วแฟนบอลและสโมสรก็คงจะคาดหวังในตัวเขาพอสมควร ด้วยชื่อชั้นและยี่ห้อของการการันตี “ถ้วยรางวัล” ของเขา พนันออนไลน์

ส่วนทางด้านของเมาริซิโอ พอเชตติโน ตอนนี้ก็ตกอยู่ในสภาพว่างงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการตกงานที่ไม่ได้ดูแย่อะไรเลยสำหรับเขา(ฮา) หากพิจารณาถึงเรื่องความสามารถในการคุมทีมนั้น ต้องบอกในทางตรงกันข้ามด้วยซ้ำว่า พอชเป็นเหมือนชิ้นปลามันที่หลายทีมจ้องจะตะครุบไปคุมนักเตะอยู่ จากผลงานอันยอดเยี่ยมที่พาสเปอร์ขึ้นมาได้จนถึงตอนนี้แล้วนั้น พวกเขากลับมาเป็นทีมชื่อชั้นใหญ่อีกทีมนึงแล้ว ดูง่ายๆว่ามูยอมมาคุมสเปอร์ นั่นแปลว่าพวกเขาก็กลับมาเป็นบิ๊กเนมอย่างสมบูรณ์แบบ ตรงนี้ต้องให้เครดิตกับพอชด้วยเต็มๆ

แม้การปลดเขาออก ในฐานะแฟนทีมอื่นอย่างผู้เขียน มีความคิดส่วนตัวว่า น่าจะยังไม่ควรปลดพอชในตอนนี้นั้น แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้วก็ช่วยอะไรไม่ได้ ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ พอช มีที่ว่างของตัวเอง 1ที่ ในการที่สโมสรต่างๆจะสามารถหยิบเขาไปช่วยงานได้ หากคุยกันรู้เรื่อง และเจ้าตัวสนใจ ดังนั้น ตัวเลือกของพอชจึงมีค่อนข้างมากจริงๆ เพียงแต่ว่า เงื่อนไขของพอช มันมีอยู่สองอย่างที่จะเกิดขึ้นในการจะเข้าไปคุมทีม

1.รอจบฤดูกาล สโมสรต่างๆปลด ผจก. ที่ทำงานได้ไม่เข้าเป้า แล้วอัญเชิญพอชไปคุม

2.กลางฤดูกาลนี่เลย เคสนี้จะเกิดได้ก็ต่อเมื่อ มีทีมที่ผลงานกำลังย่ำแย่ และน่าจะไปไม่ไหวคล้ายๆกับสเปอร์

ซึ่งไอ้เคสที่2เนี่ย ตอนนี้น่าสนใจที่แมนยู ที่มีโอเล่ กับ อาร์เซนอล ที่มีอูนวย เอ๊ย อูไนคุมทีมอยู่นั่นเอง! (แฟนปืนเรียกกันเองนะ อูนวยเนี่ย)

หากพิจารณากันเฉพาะทีมใหญ่ที่มีชื่อชั้นนั้น ก็มีแค่น่อล กับ ยูไนเต็ด ที่ดีพอจะให้พอชไปคุม แต่ตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงในทันทีทันใด เพราะดูอูไนจะขาเก้าอี้แข็งแรงเหลือเกิน ในขณะที่ แมนยูไนเต็ดนั้น ตอนนี้เริ่มกลับมาทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมต่อเนื่องรัวๆจนถีบตัวเองกลับมาอยู่ในกลุ่มลุ้นพื้นที่บอลยุโรปอีกครั้ง

แต่เอาจริงๆเลยนะ แต้มของปืน ผี ไก่ ไม่ได้ต่างกันเลย รวมถึงฟอร์มทีมด้วย จะมีก็แค่สเปอร์ที่พลาดเยอะแผลใหญ่และยังไม่ฟื้น จึงเกิดสึนามิแห่งการทำลายล้างนี้เกิดขึ้นนั่นเอง

ส่วนทีมอื่นๆที่อยู่นอกเหนือเกาะอังกฤษก็มีข่าวสนใจพอชอยู่แล้ว ตัวเลือกมีเยอะมาก และหลายทีมก็เผชิญปัญหาอยู่ แต่อยู่ที่ว่าพอชจะไปรึเปล่าเท่านั้นเอง เพราะดูทรงเขาน่าจะยังอยากคุมทีมอยู่บนเกาะอังกฤษมากกว่า หากไม่มีใครติดต่อมา หรือมีการทาบทามเกิดขึ้นแล้ว (เพราะผู้จัดการทีมฝีมือดีที่ว่างงานตอนนี้ก็มีหลายคนไม่ใช่มีแต่พอช และอาจจะเหมาะกว่าพอชด้วย)

ค่อนข้างเชื่อว่า งานใหม่ของพอช จะเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อตอนจบฤดูกาลเท่านั้น คงจะไม่ไปคุมทีมใหม่กลางปีแน่นอน SBOBET24

นั่นคือการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นมาอย่างรวดเร็วฉับพลัน และหากพิจารณาตัวละครให้ดีนั้น สิ่งที่เกิดขึ้นมันเหมือน “เก้าอี้ดนตรี” จริงๆที่เกิดการหมุนเวียนที่นั่งกันเรื่อยๆ และตอนนี้เงื่อนไขคนลุกออกจากเก้าอี้ได้เกิดขึ้นแล้ว อยู่ที่ว่า คนข้างหน้าอย่าง “โอเล่ กุนนาร์ โซลชา” จะเร็วพอที่จะนั่งทัน และรักษาเก้าอี้ตัวเองเอาไว้ได้หรือไม่ เพราะสำหรับสามคนนี้ พอช มู โอเล่ ก็เหมือน”เก้าอี้ดนตรีจากนรก” อย่างน่าประหลาดใจ

โอเล่เข้ามาเสียบเก้าอี้ของมูรินโญ่ในกลางปีที่แล้วตอนที่ยูไนเต็ดสถานการณ์แบบสเปอร์เป๊ะ เขาได้ครองเก้าอี้นี้ และมีคนว่างหนึ่งคนคือ มูรินโญ่ ขณะนี้ กงล้อแห่งโชคชะตาหมุน และพอชกลายเป็นคนที่เด้งออก จากนั้นมูก็ลงไปเสียบเก้าอี้นี้แทน

ไม่ต้องเดาเลยว่า หากมีเก้าอี้ว่าง และคนที่ได้ลงไปเล่นในกระดานคือพอช ใครคือคนต่อไปที่จะต้องลุกเสียม้า.. ก็โซลชานั่นแหละ ถ้าถามความรู้สึกจากการเดาใจบอร์ดบริหารของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแล้ว การที่พอเชตติโน่ว่างงานแล้วแบบนี้ ในขณะที่ซีซั่นก็เหลืออีกประมาณครึ่งซีซั่นกว่าๆ ผมเดาว่า บอร์ดเราน่าจะอยากได้พอชมากๆ และมีโอกาสสูงที่จะหาช่องปลดโซลชาทันทีหากมีโอกาส ซึ่งก็อย่างที่กล่าวไป ถ้าทำทีมกลับไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกได้ น่าจะเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ต่อชีวิตโซลชาได้ แต่ถ้าต่ำกว่านั้น ได้เพียงไปเล่นแค่ยูโรป้าลีก หรือถ้วยเล็กๆอีกหนึ่งถ้วย(หากเป็นคาราบาวลีกคัพ หรือดีสุดแค่เอฟเอคัพ)

ก็อาจจะไม่เพียงพอจะ #SAVEOLE ก็เป็นได้

ทางเข้าSBOBET
หรือ”พอช”จะมาคุมผี?ทางเข้าSBOBET

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *