การเดินทางต่อไปของ”โก๋อุ้ม”

จ่อเต็มที่แล้วที่ “ธีราทร” จะได้ย้ายไปร่วมทีม โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส แบบถาวร โดยตอนนี้เหลือเพียงแค่การออกมายืนยันจากทั้งสองสโมสร คือเอสซีจี เมืองทองฯ ต้นสังกัดเก่า และ โยโกฮาม่าฯ ต้นสังกัดใหม่ SBOBET24

ตามข่าวที่ออกมาตอนนี้ในทุกๆ สำนัก ซึ่งทั้งหมดเป็นการคาดการ เพราะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ หรือภาษาปะกิดเรียกว่า “ออฟฟิเชียล” แต่ดูแล้วก็ไม่น่าจะมีอะไรผลิกโผ “โก๋อุ้ม” น่าจะเป็นนักเตะไทยรายที่ 2 ในปัจจุบันนี้ ที่ได้สัญญาถาวรจากทีมในเจลีก ต่อจาก ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร

ค่าตัวตามข่าวว่ากันว่าอยู่ที่ประมาณ 127 ล้านเยน คิดเป็นเงินไทย 35 ล้านบาท ว่ากันว่าเซ็นสัญญากัน 3 ปี ซึ่งถือว่าเยอะมาก ตอนนี้ อุ้ม อายุ 29 ปี สัญญาก็จะไปหมดตอน 32 ปี ค่าเหนื่อยว่ากันว่าตกอยู่ที่ราวๆ 1 ล้าน 2 แสนบาท ต่อเดือน คิดเป็นสัปดาห์ก็วีคละประมาณ 3 แสนบาท ก็ไม่มากไม่น้อย และก็เป็นเรทของนักเตะไทยในเจลีกอยู่แล้ว

นี่จะเป็นการย้ายทีมอย่างเป็นทางการครั้งที่ 3 ของ ธีราทร เริ่มจาก ราชประชา มาอยู่กับการไฟฟ้าฯ เมื่อปี 2009 ก่อนที่จะกลายมาเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ครั้งที่สองครั้งก็ย้ายมาอยู่กับเอสซีจี เมืองทองฯ เมื่อปี 2016 (เลก 2) และล่าสุดครั้งที่ 3 ก็คือ 2020 ที่จะมาอยู่กับโยโกฮาม่าฯ แบบถาวร

แต่ถ้านับเป็นสโมสรนี่คือสโมสรที่ 5 ของ ดาวเตะแบ็กซ้ายทีมชาติไทย เริ่มจาก ราชประชา, การไฟฟ้า-บุรีรัมย์ , เอสซีจี เมืองทองฯ, วิสเซล โกเบ และ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส

และนี่จะเป็นฤดูกาลที่ 3 ติดต่อกัน ที่ ธีราทร จะได้มาลุยเจลีก ซึ่งฤดูกาลแรก 2018 กับ โกเบ ดูจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ จนมาถึงฤดูกาลล่าสุด 2019 ถือเป็นจุกสูงสุดของการค้าแข้งก็ว่าได้กับการคว้าแชมป์เจลีก ในฐานะที่เป็น 11 ผู้เล่นตัวจริงของสโมสร

ดังนั้นในฤดูกาล 2020 ที่จะมาถึงนี้ ถือเป็นฤดูกาลที่ท้าทายของ ธีราทร บุญมาทัน อีกหนึ่งฤดูกาล แน่นอนว่าการป้องกันแชมป์เจลีกมันเป็นอะไรที่ยากมาก เพราะส่วนใหญ่แชมป์ของญี่ปุ่น จะเปลี่ยนมือกันทุกฤดูกาล บางทีมที่ปีนี้จบกลางตาราง หรือท้ายตาราง ปีหน้าอาจจะก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์ก็เป็นไปได้ เพราะมาตรฐานของทุกทีมนั้นใกล้เคียงกัน

อีกหนึ่งความท้าทายคือการกลับไปเล่นฟุตบอลเอเชีย อีกครั้งของ ธีราทร ซึ่งแต่ก่อนเขาคือนักเตะที่ได้ไปเตะ ACL เกือบทุกปี กับบุรีรัมย์ และเมืองทอง แต่ตอนย้ายไปเจลีก สองปีล่าสุดก็ไม่ได้สัมผัสกับฟุตบอลเอซีแอล อีกเลย จนมาถึงฤดูกาล 2020 นี่แหละ ที่จะนำทีมมารินอส ไปเตะในฐานะแชมป์เจลีก SBOBET24H

ซึ่งมันเป็นเรื่องยากมากนะครับ ที่นักเตะไทยคนนึงจะได้ไปเตะเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก กับสโมสรต่างประเทศ คือหนึ่งคุณจะต้องย้ายไปเล่นที่ต่างประเทศก่อน และสองคือจะต้องอยู่ในทีมที่ได้โควต้าไปเตะเอซีแอล ด้วย ซึ่งเป็นอีกความท้าทานึงที่ โก๋อุ้ม น่าจะตื่นเต้นเพราะไม่เคยสัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้มาก่อน เราเองในฐานะแฟนบอลก็ตื่นเต้นเช่นกันที่จะได้เห็นนักเตะไทย ใส่เสื้อทีมเจลีกลงเตะ ACL

พูดถึง ธีราทร บุญมาทัน นี่คือนักเตะไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ และยากที่จะมีใครทำลายมันได้ แชมป์ในเมืองไทย ได้มาแล้วทุกถ้วย แค่แชมป์ไทลีกอย่างเดียวก็ 5 สมัยแล้ว ส่วนแชมป์รายการอื่นๆ อีกทั้งหมดก็กว่า 25 แชมป์ บวกกับเจลีกล่าสุดก็ปาเข้าไป 26 แชมป์

ในช่วงชีวิตการค้าแข้งของนักเตะคนนึง เอาแบบทั้งโลกเลย มันยากมากที่จะมีใครได้แชมป์ถึง 26 แชมป์ และเชื่อว่าคงไม่หยุดแค่นี่ เรามารอดูกันว่าแชมป์ที่ 27 ของ ธีราทร จะมาเมื่อไหร่ และเป็นรายการอะไร เชื่อว่ามีแน่นอน พนันออนไลน์

สุดท้ายก็หวังว่าในปี 2020 จะเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่ ธีราทร จะมีผลงานที่ดีและประสบความสำเร็จกับโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส และเจลีก รวมไปถึงทีมชาติไทยด้วย ขอเป็นกำลังใจให้ครับ

SBOBET24
การเดินทางต่อไปของ”โก๋อุ้ม”SBOBET24

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *